Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho tỉnh Hải Dương

SGGPO

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy mang theo hệ thống máy Sinh hóa – Miễn dịch đã lên đường ra hỗ trợ tỉnh Hải Dương. Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 20-2 cho đến khi dịch bệnh tại đây được kiểm soát.

Rạng sáng ngày 20-2, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: Kỹ thuật viên xét nghiệm Quách Hiền Trung (khoa Sinh hóa) và Kỹ sư Văn Cặp Quí (phòng Trang thiết bị Y tế) mang theo hệ thống máy Sinh hóa – Miễn dịch đã lên đường ra hỗ trợ tỉnh Hải Dương.

Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 20-2 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát.
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho tỉnh Hải Dương ảnh 1 Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy mang theo hệ thống máy Sinh hóa – Miễn dịch đã lên đường ra Hải Dương rạng sáng nay 20-2
Theo TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, thực hiện chỉ đạo của PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương và Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương.

“Với tinh thần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, sẵn sàng hỗ trợ và chi viện cho các “tiền tuyến”, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy tin rằng, e-kip phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ cao quý này”, TS-BS Nguyễn Tri Thức kỳ vọng.

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).