Đổi pin lấy cây

SGGP
Là chương trình do “Nhà nhiều lá” - dự án được các bạn trẻ đang học tập, sinh sống tại TPHCM xây dựng. 

Với mong muốn khuyến khích mọi người phân loại rác tại nguồn, sự kiện “Đổi pin lấy cây” sẽ thu gom các loại pin và thiết bị điện tử bị hỏng. Từ 5 pin hay thiết bị điện tử hỏng trở lên, mang đến sự kiện sẽ nhận được 1 chậu sen đá (mỗi người tham gia nhận tối đa 1 cây). Số tiền này cùng với tiền ủng hộ là nguồn quỹ để duy trì các hoạt động của “Nhà nhiều lá”.   

Ngoài ra, để tăng tính lan tỏa cho sự kiện, “Nhà nhiều lá” cũng kêu gọi mọi người chia sẻ trên Facebook, gắn thẻ 3 bạn bè quan tâm đến hoạt động bảo vệ môi trường sống. Các bài chia sẻ được trên 50 lượt yêu thích cũng được tặng thêm một cây sen đá.

Sự kiện “Đổi pin lấy cây” diễn ra từ 9 - 18 giờ ngày 17 và 18-4 tại “Nhà nhiều lá” (419/17 Cách Mạng Tháng 8, quận 10, TPHCM).   

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: