Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu

SGGPO
Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2022), 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2022), UBND phường Phước Bình, TP Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức Ngày hội Môi trường Xanh năm 2022 với thông điệp "Trao rác thải cũ - Gieo mầm xanh mới".
Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Vũ Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Bình cho biết, cùng với tốc độ đô thị hóa của TPHCM nói chung và phường Phước Bình nói riêng, hiện từng ngày, từng giờ chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng suy thoái môi trường nghiêm trọng như ô nhiễm nguồn nước, không khí, rác thải sinh hoạt và đặc biệt là rác thải nguy hại... đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người.
Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu ảnh 1 Người dân đổi rác thải lấy nhu yếu phẩm
Xác định điều này, nhiều năm qua, Đảng ủy, UBND phường Phước Bình đã tổ chức nhiều đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng cây xanh, tạo mảng xanh, thu gom rác thải... nhằm hướng đến môi trường sống trong lành, thân thiện. Vì vậy, phường Phước Bình nhiều năm liền đạt danh hiệu phường "Sanh, sạch, thân thiện môi trường".
Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu ảnh 2 Người dân phường Phước Bình, TP Thủ Đức hưởng ứng Ngày hội Môi trường Xanh
Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, các khu phố trên địa bàn phường Phước Bình đã ra quân tổng vệ sinh môi trường.
Đặc biệt, hàng trăm hộ dân đã mang rác thải nguy hại như chai nhựa, bình ắc quy, pin, các thiết bị điện tử hư hỏng, bóng đèn huỳnh quang... đến ngày hội để đổi lấy các nhu yếu phẩm như sữa, nước tương, nước mắm, nước rửa chén, muối, khẩu trang y tế, giấy vệ sinh, cây xanh...
Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu ảnh 3 Người dân mang rác thải sinh hoạt đến ngày hội
Theo đó, mỗi 2kg rác thải mang đến ngày hội, người dân dẫn sẽ nhận được 2 phiếu để đổi các nhu yếu phẩm thiết yếu.

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 28-6, tại TPHCM, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH-ĐT tổ chức tập huấn “Tổng quan về các yêu cầu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ chế carbon: Thách thức và giải pháp ban đầu cho doanh nghiệp”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />