Đón đọc Giai phẩm ĐTTC Xuân Tân Sửu

SGGPO
Chào Xuân Tân Sửu năm nay sẽ là năm đặc biệt: Tết đầu tiên trong thời kỳ “bình thường mới”, nhưng cũng với nhiều kỳ vọng mới trong năm mới 2021, với các chủ đề:

Đón đọc Giai phẩm ĐTTC Xuân Tân Sửu

- Năm mới kỳ vọng mới: Qua phân tích của TS. Trần Du Lịch về một Chính quyền đô thị TPHCM. Bình luận của chuyên gia đô thị học PGS.TS Nguyễn Minh Hòa về hồi sinh thành phố sông nước TPHCM. Nhận định của chuyên gia tài chính GS. Trần Ngọc Thơ về chính sách tiền tệ. Phân tích của TS. Nguyễn Đình Cung về kinh tế tiếp tục cải cách giai đoạn 2. Kỳ vọng khai thông thị trường bất động sản của GS.TSKH Đặng Hùng Võ …

- Tết bình thường mới: Qua nhận định, phân tích, bình luận, ghi chép của Viện trưởng Viện Công nghệ Tài chính - Đại học kinh tế TPHCM, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo;  Phó Viện trưởng Viện Kinh tế tài chính Nguyễn Đức Độ; TS. Vũ Đình Ánh; Nhà văn Nguyễn Việt Hà; Luật sư Trương Thanh Đức; Bà Abha Rani Singh (Ấn Độ)…

- Việt Nam - Thế giới: Qua thư gửi từ các nước của TS. Hồ Quốc Tuấn, TS. Võ Đình Trí, Nhà báo Hoài Lê, Nhà báo Lê Hữu Huy, Nhà báo Tú Nguyễn…

- Và các chuyên mục khác của các chuyên gia, nhà báo, nhà văn: Trần Thế Tuyển, Nguyễn Hòa Minh, Nguyễn Thụy Kha, Phan Trung Nghĩa, Huỳnh Văn Mỹ,  Nguyên Hà, Hải Hồ, Thanh Dung, Đỗ Trà Giang, Thanh Lâm, Văn Cường, Mai An, Phương Thảo, Văn Hải, Phong Sơn, Huỳnh Thúy Kiều, Văn Thắng, Ngân Khánh, Trần Lâm,  Đan Thanh, Đồng Khởi, Huỳnh Lợi, Cao Phong, Tuấn Quang, Gia Khánh, Khánh Nguyễn,  Trần Hiệp Thủy, Văn Ngọc, Thiên Bảo, Cẩm Tú…

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.