Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 1-12, đoàn kiểm tra Quyết định 138-QĐNS/TW của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Nghị quyết XIII của Đảng).

Chủ trì buổi làm việc là các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Cùng dự có các đồng chí: Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM...

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trình bày tóm tắt báo cáo kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng.  

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trình bày tóm tắt báo cáo với đoàn kiểm tra. Ảnh: VIỆT DŨNG 

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, do diễn biến phức tạp trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư trên địa bàn TPHCM nên đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết XI của Đảng bộ TPHCM.

Trong bối cảnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh một số cách làm hay như: triển khai trực tuyến, chuyển tài liệu học tập thành infographic, nội dung ngắn gọn, súc tích nêu những vấn đề cốt lõi. Các đường dẫn (link) tài liệu của Nghị quyết XIII của Đảng đến đảng viên, quần chúng và nhân dân tự nghiên cứu, tham khảo nhằm kịp thời đưa quan điểm, chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.

Đến ngày 25-11, có hơn 231.700 trong tổng số hơn 245.200 đảng viên đã tham gia nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đạt tỷ lệ hơn 94%; 100% đảng viên sau nghiên cứu, học tập Nghị quyết có bài thu hoạch, đảm bảo yêu cầu.

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM ảnh 2 Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao đổi với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị, cũng là bước đầu tiên đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Cách tiếp cận vấn đề được đặt trong bối cảnh ứng phó với đại dịch Covid-19 và sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã giúp cán bộ, đảng viên ở cơ sở hiểu rõ về cơ sở lý luận, phương pháp tính toán khoa học, căn cứ tình hình thực tiễn đưa ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng yếu trong giai đoạn 2021-2026, bước đầu đã tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức của cán bộ, đảng viên dự học.

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM ảnh 3 Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao đổi với các đồng chí lãnh đạo TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của TPHCM tập trung tối đa các nguồn lực cho phòng chống dịch nên việc triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng chậm so với tiến độ Trung ương yêu cầu. Các chương trình, kế hoạch, đề án chậm triển khai so với dự kiến ban đầu.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định, ngay khi TPHCM chuyển sang trạng thái "bình thường mới", các cấp ủy tiếp tục tập trung tổ chức triển khai học tập, quán triệt, cụ thể hóa và triển khai Nghị quyết XIII của Đảng.                                                              

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.