Đồng Nai đưa 4 người trở về từ Đà Nẵng bị ho, sốt vào khu cách ly tập trung

SGGPO
Sáng 28-7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã tiến hành đưa 4 người trở về từ Đà Nẵng vào khu cách ly tập trung.

Theo đó, 3 trường hợp được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, 1 trường hợp đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom.

Trước đó, trong ngày 27-7, các địa phương ở tỉnh Đồng Nai đã tiến hành rà soát, điều tra, quản lý hơn 200 người về từ Đà Nẵng trong thời gian gần đây và phát hiện 4 trường hợp trên có biểu hiện ho, sốt, đã tiến hành xét nghiệm đối với 3 trường hợp và đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đồng Nai đưa 4 người trở về từ Đà Nẵng bị ho, sốt vào khu cách ly tập trung ảnh 1 Khu cách lý tập trung tại Đồng Nai

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các trung tâm y tế tuyến huyện và các bệnh viện đa khoa khu vực không được chủ quan, lập tức kích hoạt các khu cách ly tại đơn vị mình, sẵn sàng tiếp nhận các ca nghi ngờ trên địa bàn và tiến hành điều tra dịch tễ đầy đủ, quản lý những đối tượng F2 của các ca nghi ngờ.

TIẾN MINH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc