Đồng Nai hỗ trợ 6 tỷ đồng cho Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 7-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng vừa ký văn bản quyết định đồng ý hỗ trợ 3 tỷ đồng cho TP Đà Nẵng và 3 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng Nai hỗ trợ 6 tỷ đồng cho Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Đồng Nai hỗ trợ 6 tỷ đồng cho Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chi từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2020 hỗ trợ kinh phí phòng, chống, điều trị dịch bệnh Covid-19 cho TP Đà Nẵng là 3 tỷ đồng và tỉnh Quảng Nam là 3 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Tài chính cân đối, giải quyết hỗ trợ kinh phí nêu trên cho TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam theo quy định. Sở Tài chính chủ động liên hệ phối hợp với 2 địa phương nêu trên để thực hiện.

Trước đó, ngày 5-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai có văn bản tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ kinh phí phòng, chống, điều trị dịch Covid-19 cho TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho hay, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang diễn biến phức tạp. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc Covid-19 số lượng ngày càng nhiều. Trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus SAR-CoV-2 đưa vào điều trị tại các cơ sở y tế.

Trong những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước, cùng các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để cùng cả nước chung sức góp phần giúp TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vượt qua giai đoạn khó khăn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam mỗi tỉnh 3 tỷ đồng.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: