Đồng Nai kiến nghị giảm thủ tục cấp phép khai thác vật liệu san lấp

SGGP
Báo SGGP ngày 8-2 đưa tin Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có thể chậm tiến độ do thiếu vật liệu san lấp. Từ thông tin trên, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng, Bộ TN-MT xem xét giảm thủ tục hành chính không cần thiết đối với hoạt động khai thác vật liệu san lấp, khi kết thúc khai thác không thay đổi mục đích sử dụng đất.

Tin liên quan

Đồng Nai kiến nghị giảm thủ tục cấp phép khai thác vật liệu san lấp

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong năm 2021 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai nhiều dự án trọng điểm quốc gia như đường cao tốc, sân bay quốc tế Long Thành và các công trình cấp bách để phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Dự báo nhu cầu đá xây dựng, vật liệu san lấp để thi công các công trình này sẽ tăng cao, trong khi các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn mới chỉ đáp ứng đủ khối lượng đá xây dựng, còn khoáng sản làm vật liệu san lấp thì chưa đủ nhu cầu thị trường.

Nguyên nhân do các tổ chức, cá nhân không tham gia đầu tư dự án khai thác vật liệu san lấp vì thủ tục để được cấp phép nhiều phức tạp, trong khi lĩnh vực này thường có diện tích nhỏ, thời gian hoạt động ngắn. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn