Đồng Nai kiến nghị giảm thủ tục cấp phép khai thác vật liệu san lấp

SGGP
Báo SGGP ngày 8-2 đưa tin Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có thể chậm tiến độ do thiếu vật liệu san lấp. Từ thông tin trên, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng, Bộ TN-MT xem xét giảm thủ tục hành chính không cần thiết đối với hoạt động khai thác vật liệu san lấp, khi kết thúc khai thác không thay đổi mục đích sử dụng đất.

Tin liên quan

Đồng Nai kiến nghị giảm thủ tục cấp phép khai thác vật liệu san lấp

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong năm 2021 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai nhiều dự án trọng điểm quốc gia như đường cao tốc, sân bay quốc tế Long Thành và các công trình cấp bách để phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Dự báo nhu cầu đá xây dựng, vật liệu san lấp để thi công các công trình này sẽ tăng cao, trong khi các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn mới chỉ đáp ứng đủ khối lượng đá xây dựng, còn khoáng sản làm vật liệu san lấp thì chưa đủ nhu cầu thị trường.

Nguyên nhân do các tổ chức, cá nhân không tham gia đầu tư dự án khai thác vật liệu san lấp vì thủ tục để được cấp phép nhiều phức tạp, trong khi lĩnh vực này thường có diện tích nhỏ, thời gian hoạt động ngắn. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn