Đồng Tháp: Thất thu vụ xoài sớm

(SGGP 12G).- Vụ xoài năm nay, các nhà vườn ở huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh tiếp tục áp dụng kỹ thuật cho ra hoa sớm (trái vụ) và thu hoạch với năng suất khá. Giá xoài cát Hòa Lộc hiện nay trên dưới 25.000đ/kg, xoài cát Chu cũng giữ mức từ 9.000đ – 10.000đ/kg.

Tuy nhiên do ảnh hưởng mưa lớn và kéo dài liên tục nhiều ngày nên nhiều nhà vườn bị thất thu do xoài bị nhiễm nấm bệnh và vi khuẩn. Cụ thể, xoài bị nhiễm sâu bệnh giá bán đã giảm từ 2.000đ đến 4.000đ/kg. Vụ xoài sớm năm nay, chỉ riêng TP Cao Lãnh đã có trên 1.300ha xoài cho trái, tập trung nhiều nhất ở 3 xã Tịnh Thới, Tân Thận Tây và xã đảo Tân Thuận Đông.

ÁI MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế