Dự án sân bay Long Thành đề nghị tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng xây dựng trong tháng 3

SGGP
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có Công văn số 922/TCTCHKVN-LT về việc bàn giao diện tích mặt bằng còn lại của dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 1.285/1.810ha khu vực xây dựng sân bay và 220/722ha khu vực đất dự trữ.

Theo hồ sơ thiết kế và biện pháp thi công san nền, thoát nước được duyệt, đất đào tận dụng được đắp giai đoạn 1 sẽ chuyển đến khu vực đắp đầu phía Tây của đường CHC (thuộc xã Long An cũ chưa được bàn giao) và đất sử dụng cho giai đoạn sau sẽ được tập kết ở khu đất dự trữ, nhưng với việc bàn giao mặt bằng chậm đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

ACV đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao 525ha thuộc khu vực xây dựng sân bay và 502,1ha thuộc khu vực đất dự trữ trong tháng 3-2022 để triển khai công tác rà phá bom mìn và bàn giao cho liên doanh nhà thầu thi công kịp thời, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nút giao Bến Lức, tỉnh Long An, nơi sẽ kết nối với đường Vành đai 3 TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Tăng phối hợp, triển khai nhanh

Ngày 2-7, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 và công tác chuẩn bị dự án Vành đai 4 TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các tỉnh và bộ, ngành. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Tăng trưởng kinh tế đối mặt nhiều thách thức

Trong nhiều hội nghị, hội thảo về kinh tế vĩ mô những ngày vừa qua, mức tăng trưởng GDP quý 2 đạt tới 7,72% - mức cao nhất tính trong quý 2 của 10 năm qua (2011-2021) - nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia kinh tế. 
" />