Dự án thu phí không dừng vẫn chậm tiến độ

SGGP
Ngày 17-4, Bộ GTVT cho biết, Dự án thu phí không dừng vẫn đang gặp nhiều vướng mắc, khó hoàn thành đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng. 

Dự án thu phí không dừng vẫn chậm tiến độ

Trong đó, đối với dự án thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, ngoài 5 làn trên tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ được thực hiện, 4 dự án còn lại của VEC chưa có vốn triển khai. 

Bên cạnh đó, việc rà soát các phương án tài chính của dự án, xác định tỷ lệ trích phí giữa các nhà đầu tư, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên cũng chưa hoàn thành. Nếu theo cách làm việc của VEC hiện nay, dự án không thể hoàn thành được trong năm 2020.

Đối với dự án giai đoạn 2, để thành lập được doanh nghiệp dự án của nhà đầu tư, Bộ GTVT đề xuất, cần điều chỉnh Quyết định 18 của Thủ tướng về tái cơ cấu Tập đoàn Viettel. Dự kiến, doanh nghiệp dự án sẽ thành lập trong tháng 5 và sẽ ký hợp đồng triển khai 33 trạm còn lại. Tuy nhiên, nếu không khẩn trương, dự án cũng khó đáp ứng tiến độ đề ra.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />