Dự kiến 7 thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn tại Quốc hội

(SGGPO).- Theo chương trình kỳ họp Quốc hội lần này, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ sáng thứ 4, ngày 13-6 đến trưa thứ 6, ngày 15-6).
 
Chiều qua, 7-6, danh sách các vị bộ trưởng, trưởng ngành và các nhóm vấn đề dự kiến sẽ chất vấn trực tiếp tại Quốc hội vào tuần tới đã được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội. Căn cứ vào kết quả của phiếu xin ý kiến này, sẽ có 4/7 bộ trưởng được lựa chọn để đăng đàn.

Danh sách 7 bộ trưởng, trưởng ngành được xin ý kiến đại biểu để trả lời chất vấn gồm: Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Thống đốc NHNH Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

Các nhóm vấn đề dự kiến sẽ chất vấn bao gồm nhiều nội dung đã và đang được cử tri và dư luận đặc biệt quan tâm như việc cưỡng chế thu hồi đất ở Hải Phòng, Hưng Yên, Cần Thơ; hiệu quả hoạt động của các tập đoàn Nhà nước; nợ xấu trong hệ thống ngân hàng; trách nhiệm trong thanh tra, phát hiện và đề xuất xử lý tham nhũng...

Ngoài ra, nhiều đại biểu cũng gửi câu hỏi chất vấn về trách nhiệm cá nhân trong sai phạm của Vinalines và việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải.

Theo tổng hợp của đoàn thư ký kỳ họp, đến chiều 7-6 đã có 85 phiếu chất vấn của 54 đại biểu ở 30 đoàn gửi đến Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và 19 bộ trưởng, trưởng ngành.

LÂM NGUYÊN – ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP