Du lịch, bảo hiểm chung tay đẩy lùi Covid-19

SGGP
Ngày 12-2, trao đổi với phóng viên Báo SGGP về việc liệu có đủ khẩu trang cấp phát cho các đoàn khách lớn đi tour mùa này, các công ty du lịch khẳng định luôn có đủ khẩu trang trang bị cho du khách. 

Một số công ty chia sẻ, chính doanh nghiệp cũng phải chật vật tìm mua khẩu trang, thậm chí phải “bấm bụng” mua giá đắt 180.000 - 200.000 đồng/hộp, dung dịch rửa tay giá 70.000-100.000 đồng/chai… để phục vụ cho các đoàn khách. 

Song song với các hãng lữ hành, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ cũng khẳng định sẽ chi trả bảo hiểm cho khách hàng nếu không may mắc phải Covid-19, bao gồm: Hỗ trợ chi phí nằm viện, bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật, chi trả toàn bộ chi phí y tế phát sinh từ các dịch vụ được bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh… trong hạn mức quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Đại diện một công ty bảo hiểm dẫn chứng, trong điều khoản loại trừ của gói bảo hiểm thường bao gồm các rủi ro mang tính chất thảm họa (động đất, sóng thần, núi lửa, nhiễm phóng xạ…), dịch bệnh theo công bố của cơ quan có thẩm quyền (SARS, H5N1, Ebola), nhưng Covid-19 hoàn toàn mới, nên khách đã mua bảo hiểm lỡ mắc bệnh thì sẽ được thanh toán chi phí.

Đồng thời, một số hãng bảo hiểm nhân thọ cũng giới thiệu đến khách hàng các gói bảo hiểm phòng chống Covid-19, sẵn sàng thanh toán toàn bộ chi phí điều trị bệnh cho khách (sau khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực)… 

 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.

Thị trường

Địa ốc

Gỡ vướng đất công, yêu cầu cấp bách

Đất công thuộc dạng đất xen cài trong dự án (như đường đi, lối mòn, kênh rạch…) đang là “cơn ác mộng” của các doanh nghiệp (DN) có sử dụng đất, cản trở đầu tư phát triển kinh tế tại TPHCM. Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, vướng mắc này vẫn có hướng xử lý đơn giản mà không hề vi phạm pháp luật.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Nghêu nuôi chết hàng loạt

Ngày 22-2, ông Phạm Trọng Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, từ trước tết đến nay, trên địa bàn xảy ra tình trạng hàng chục tấn nghêu của người dân nuôi tại khu vực bãi bồi ven cửa biển bị chết.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế