Du lịch, bảo hiểm chung tay đẩy lùi Covid-19

SGGP
Ngày 12-2, trao đổi với phóng viên Báo SGGP về việc liệu có đủ khẩu trang cấp phát cho các đoàn khách lớn đi tour mùa này, các công ty du lịch khẳng định luôn có đủ khẩu trang trang bị cho du khách. 

Một số công ty chia sẻ, chính doanh nghiệp cũng phải chật vật tìm mua khẩu trang, thậm chí phải “bấm bụng” mua giá đắt 180.000 - 200.000 đồng/hộp, dung dịch rửa tay giá 70.000-100.000 đồng/chai… để phục vụ cho các đoàn khách. 

Song song với các hãng lữ hành, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ cũng khẳng định sẽ chi trả bảo hiểm cho khách hàng nếu không may mắc phải Covid-19, bao gồm: Hỗ trợ chi phí nằm viện, bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật, chi trả toàn bộ chi phí y tế phát sinh từ các dịch vụ được bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh… trong hạn mức quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Đại diện một công ty bảo hiểm dẫn chứng, trong điều khoản loại trừ của gói bảo hiểm thường bao gồm các rủi ro mang tính chất thảm họa (động đất, sóng thần, núi lửa, nhiễm phóng xạ…), dịch bệnh theo công bố của cơ quan có thẩm quyền (SARS, H5N1, Ebola), nhưng Covid-19 hoàn toàn mới, nên khách đã mua bảo hiểm lỡ mắc bệnh thì sẽ được thanh toán chi phí.

Đồng thời, một số hãng bảo hiểm nhân thọ cũng giới thiệu đến khách hàng các gói bảo hiểm phòng chống Covid-19, sẵn sàng thanh toán toàn bộ chi phí điều trị bệnh cho khách (sau khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực)… 

 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Phim truyền hình: Tìm lại chính mình

“Tìm lại chính mình” - Bộ phim truyền hình tình cảm nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng không kém phần hài hước do đài MBC sản xuất với sự tham gia của dàn diễn viên đình đám Hwang Jung Eum, Ji Sung, Park Seo Joon, Oh Min Seok, Kim Yoo Ri… chính thức khuấy đảo màn ảnh Việt.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế