Du lịch dịp 30-4 và 1-5, khách du lịch đi nước ngoài tăng 30%

Đến 14-4, thông tin từ các công ty du lịch tại TPHCM cho biết, số lượng khách đăng ký đi du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5 đã tăng khá cao. Đặc biệt, do 2 ngày lễ năm nay rơi vào cuối tuần nên phần lớn du khách lựa chọn những tuyến du lịch xa.

Công ty Du lịch Vietravel có 50 tuyến du lịch trong và ngoài nước với thời gian linh động từ 2 - 10 ngày. Đến thời điểm này, lượng khách đăng ký đi du lịch trong nước đã chiếm 80% kế hoạch, số khách đi nước ngoài chiếm 85% kế hoạch, trong đó các tuyến đi Australia và Hoa Kỳ đã khóa sổ. Dự kiến, Vietravel sẽ phục vụ khoảng 6.000 lượt khách trong dịp lễ năm nay, tăng 30% so với năm trước.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức cho khoảng hơn 10.000 lượt khách đi du lịch trong và ngoài nước. Lượng khách đi du lịch nước ngoài tăng 30% so với năm trước. Điểm đến được ưa chuộng vẫn là ở ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Công. Đặc biệt, điểm đến Thái Lan tăng mạnh so với năm ngoái. Chi phí đi du lịch tại Saigontourist tăng khoảng 20%-25%.

* Sáng nay (15-4), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ đón 3.200 du khách và thuyền viên tàu biển 5 sao SuperStar Virgo đến tham quan vịnh Hạ Long. Đây là lần đầu tiên tàu SuperStar Virgo đưa du khách quốc tế đến vịnh Hạ Long, mở đầu hải trình định tuyến đến vịnh Hạ Long vào thứ ba hàng tuần. Từ đầu năm 2008 đến nay, Saigontourist đón hơn 20.000 lượt du khách tàu biển quốc tế đến tham quan các điểm du lịch tại Việt Nam.  

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: