Du lịch Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(SGGPO).- Sáng nay, 26-12, tại cảng nổi Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam trong năm 2011.

Vị khách may mắn này là ông Curvalle Bernard Francois, quốc tịch Pháp, đi cùng đoàn khách quốc tế đến du lịch Việt Nam trên tàu MV SuperStar Aquarius, hãng tàu Star Cruise, xuất phát từ cảng Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc do Saigontourist khai thác.

Ông Curvalle Bernard Francois đã được trao kỷ niệm chương, quà tặng và phần thưởng là một tour du lịch tham quan Đà Nẵng – Hội An dành cho hai người.

Tổng Cục Du lịch Việt Nam trao quà cho vị khách thứ 6 triệu

Tổng cục Du lịch cũng đã trao những phần quà cho vị khách thứ 5.999.999 là bà Zhang Dongmei, quốc tịch Trung Quốc và ông Jonson Tjaij, quốc tịch Indonesia - vị khách thứ 6.000.001.

Phát biểu tại lễ đón, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: “Sự kiện vị khách quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam không chỉ là mốc son đánh dấu bước trưởng thành của ngành du lịch mà còn ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành du lịch trong công tác tăng cường quản lý chất lượng, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch, cũng như việc đa dạng hóa các sản phẩn du lịch ở Việt Nam. 6 triệu du lịch khách quốc tế đến Việt Nam không phải là con số lớn so với ngành du lịch thế giới, nhưng đó là điểm tựa, động lực thúc đẩy ngành du lịch vươn tới những thành tựu lớn hơn trong thời gian tới”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC