Du lịch Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(SGGPO).- Sáng nay, 26-12, tại cảng nổi Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam trong năm 2011.

Vị khách may mắn này là ông Curvalle Bernard Francois, quốc tịch Pháp, đi cùng đoàn khách quốc tế đến du lịch Việt Nam trên tàu MV SuperStar Aquarius, hãng tàu Star Cruise, xuất phát từ cảng Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc do Saigontourist khai thác.

Ông Curvalle Bernard Francois đã được trao kỷ niệm chương, quà tặng và phần thưởng là một tour du lịch tham quan Đà Nẵng – Hội An dành cho hai người.

Tổng Cục Du lịch Việt Nam trao quà cho vị khách thứ 6 triệu

Tổng cục Du lịch cũng đã trao những phần quà cho vị khách thứ 5.999.999 là bà Zhang Dongmei, quốc tịch Trung Quốc và ông Jonson Tjaij, quốc tịch Indonesia - vị khách thứ 6.000.001.

Phát biểu tại lễ đón, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: “Sự kiện vị khách quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam không chỉ là mốc son đánh dấu bước trưởng thành của ngành du lịch mà còn ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành du lịch trong công tác tăng cường quản lý chất lượng, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch, cũng như việc đa dạng hóa các sản phẩn du lịch ở Việt Nam. 6 triệu du lịch khách quốc tế đến Việt Nam không phải là con số lớn so với ngành du lịch thế giới, nhưng đó là điểm tựa, động lực thúc đẩy ngành du lịch vươn tới những thành tựu lớn hơn trong thời gian tới”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn