Dữ liệu thi THPT quốc gia được đảm bảo tuyệt đối an ninh

SGGP
Liên quan đến thông tin Sóng ngầm mua bán dữ liệu thí sinh (Báo SGGP đăng ngày 22-5), Cục Quản lý chất lượng và Vụ Giáo dục đại học (ĐH) đã phản hồi về vấn đề trên.

Tin liên quan

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, cho biết công tác quản lý dữ liệu và sử dụng điểm thi đã được quy định rất chặt chẽ trong quy chế thi và tuyển sinh.

Sau khi các hội đồng thi hoàn thành công tác chấm thi, kết quả chấm thi sẽ được nhập vào Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia với những giải pháp kỹ thuật đảm bảo chính xác, an toàn dữ liệu; được các hội đồng thi công bố trên trang thông tin của sở GD-ĐT theo hình thức tra cứu (thí sinh tự tra cứu kết quả thi bằng số báo danh, không công bố danh sách đầy đủ) để đảm bảo quyền riêng tư của thí sinh.

Dữ liệu kết quả thi trên Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia được phân cấp sử dụng cho đơn vị sử dụng theo đúng đối tượng sử dụng, đúng mục đích sử dụng. Toàn bộ cơ sở dữ liệu thi THPT quốc gia được quản lý với quy trình chặt chẽ; đặc biệt được đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn dữ liệu.

Về dữ liệu điểm thi, ông Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết: Đối với điểm thi THPT quốc gia, căn cứ vào Công văn 1209 của Bộ GD-ĐT về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019, chậm nhất ngày 18-7 các sở GD-ĐT cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GD-ĐT; công bố kết quả tốt nghiệp THPT sơ bộ. Chậm nhất ngày 5-8, các sở GD-ĐT cập nhật vào Hệ thống quản lý thi; gửi báo cáo và dữ liệu kết quả tốt nghiệp THPT chính thức về Cục Quản lý chất lượng.

Sau khi Cục Quản lý chất lượng chốt điểm, căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh, dự kiến từ 6-8 đến 17 giờ ngày 8-8, Vụ Giáo dục ĐH triển khai thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế  tuyển sinh.

Theo đó, các trường sẽ tải file thông tin tuyển sinh đã được mã hóa từ hệ thống và sử dụng phần mềm offline để xét tuyển. Kết quả xét tuyển sẽ được các trường đưa lên hệ thống để lọc ảo, đảm bảo thí sinh chỉ trúng tuyển vào một trường trong đợt 1 xét tuyển.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục