Đưa dịch vụ y tế ở cơ sở gần dân hơn

(SGGP).- Chiều 26-3, tại buổi họp báo do Bộ Y tế tổ chức ở Hà Nội, Bộ Y tế cho biết bộ đang khẩn trương xây dựng, hoàn thiện trình Chính phủ phê duyệt đề án Tăng cường y tế cơ sở và quy hoạch mạng lưới y tế cơ sở. Đồng thời, Bộ Y tế cũng sớm triển khai xây dựng chương trình hành động về tăng cường y tế cơ sở trong tình hình mới và tổ chức xin ý kiến của các địa phương về hoạt động y tế cơ sở.

Trước đó, tại hội nghị “Tăng cường y tế cơ sở cho chăm sóc sức khỏe ban đầu hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân” diễn ra tại TP Huế, đại diện nhiều tổ chức quốc tế đã có nhiều ý kiến đóng góp cho việc đổi mới, phát triển hệ thống y tế cơ sở của Việt Nam nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Giải pháp mà nhiều quốc gia đã và đang triển khai đó là quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người dân liên tục, thay vì khi xảy ra dịch bệnh mới tiến hành chăm sóc sức khỏe, đồng thời có những dự báo trước và khuyến cáo về tình hình dịch bệnh, sức khỏe cho người dân. Như vậy, cần phải thay đổi quan niệm truyền thống trước kia, thay vì lấy bệnh viện làm trung tâm cần có các biện pháp khác khuyến khích sự phát triển về y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Bệnh viện FV tham gia hiến máu, sáng 21-1

“Vào mùa” khan hiếm máu

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động hiến máu tình nguyện, khiến lượng máu thu gom giảm nhiều. Đáng lo ngại khi cận kề Tết Nguyên đán, lượng máu cần phục vụ điều trị, cứu chữa người bệnh sẽ rất cao.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc