Đưa dịch vụ y tế ở cơ sở gần dân hơn

(SGGP).- Chiều 26-3, tại buổi họp báo do Bộ Y tế tổ chức ở Hà Nội, Bộ Y tế cho biết bộ đang khẩn trương xây dựng, hoàn thiện trình Chính phủ phê duyệt đề án Tăng cường y tế cơ sở và quy hoạch mạng lưới y tế cơ sở. Đồng thời, Bộ Y tế cũng sớm triển khai xây dựng chương trình hành động về tăng cường y tế cơ sở trong tình hình mới và tổ chức xin ý kiến của các địa phương về hoạt động y tế cơ sở.

Trước đó, tại hội nghị “Tăng cường y tế cơ sở cho chăm sóc sức khỏe ban đầu hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân” diễn ra tại TP Huế, đại diện nhiều tổ chức quốc tế đã có nhiều ý kiến đóng góp cho việc đổi mới, phát triển hệ thống y tế cơ sở của Việt Nam nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Giải pháp mà nhiều quốc gia đã và đang triển khai đó là quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người dân liên tục, thay vì khi xảy ra dịch bệnh mới tiến hành chăm sóc sức khỏe, đồng thời có những dự báo trước và khuyến cáo về tình hình dịch bệnh, sức khỏe cho người dân. Như vậy, cần phải thay đổi quan niệm truyền thống trước kia, thay vì lấy bệnh viện làm trung tâm cần có các biện pháp khác khuyến khích sự phát triển về y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.