Đưa thi thể lao động Việt Nam tử vong tại Angola về quê

(SGGP).- Chiều 5-4, lãnh đạo UBND xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thi thể của anh Nguyễn Văn Khoa (23 tuổi, trú tại xóm Phúc Thành 1, xã Kỳ Thượng) bị đột tử tại Angola đã được đưa về quê nhà theo nguyện vọng của gia đình để tổ chức lễ mai táng. Thi thể anh Khoa được nhóm cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn tại Angola tình nguyện quyên góp để đưa về quê.

Như Báo SGGP đã đưa tin, anh Khoa đi xuất khẩu lao động chui sang Angola từ năm 2013 và làm việc ở các công trường xây dựng, với chi phí khi đi khoảng 120-140 triệu đồng. Anh bị tử vong ngày 20-3 tại Bệnh viện Prenda (ở Luanda, Angola) do bị tai nạn. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình ở quê nhà quá khó khăn, không thể xoay xở đủ tiền để sang đưa thi thể về nước, nên phải nhờ đến sự kêu gọi giúp đỡ hảo tâm của Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Angola.

DƯƠNG QUANG

- Thêm một lao động Việt Nam tử vong tại Angola

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU