Đức: Berlin tích hợp cáp treo vào hệ thống giao thông

SGGP
Thủ đô Berlin của Đức vừa được chọn là thành phố đầu tiên ở nước này tích hợp đầy đủ cáp treo vào hệ thống giao thông công cộng. Tuyến cáp treo có 64 toa, bước đầu được xem là một điểm thu hút khách du lịch và sử dụng vé giao thông công cộng bình thường.

Ngoài Berlin, Munich cũng đang được cân nhắc là địa điểm tiếp theo xây dựng tuyến cáp treo. Hiện giới chức thành phố đang xem xét xây dựng cơ sở hạ tầng ở phía Bắc thành phố. Tiếp đến là kế hoạch xây dựng cáp treo ở Bonn, đây sẽ là tuyến giao thông được sử dụng để kết nối qua sông Rhine.

Cáp treo được xem là phương tiện giao thông xanh đặc biệt. Đây là lý do chính phủ muốn đưa mô hình này vào các thành phố của Đức. Ngoài các yếu tố như rẻ, đáng tin cậy và thân thiện với môi trường, cáp treo là sự thay thế khả thi cho các dịch vụ giao thông công cộng khác.

 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />