Đức: Berlin tích hợp cáp treo vào hệ thống giao thông

SGGP
Thủ đô Berlin của Đức vừa được chọn là thành phố đầu tiên ở nước này tích hợp đầy đủ cáp treo vào hệ thống giao thông công cộng. Tuyến cáp treo có 64 toa, bước đầu được xem là một điểm thu hút khách du lịch và sử dụng vé giao thông công cộng bình thường.

Ngoài Berlin, Munich cũng đang được cân nhắc là địa điểm tiếp theo xây dựng tuyến cáp treo. Hiện giới chức thành phố đang xem xét xây dựng cơ sở hạ tầng ở phía Bắc thành phố. Tiếp đến là kế hoạch xây dựng cáp treo ở Bonn, đây sẽ là tuyến giao thông được sử dụng để kết nối qua sông Rhine.

Cáp treo được xem là phương tiện giao thông xanh đặc biệt. Đây là lý do chính phủ muốn đưa mô hình này vào các thành phố của Đức. Ngoài các yếu tố như rẻ, đáng tin cậy và thân thiện với môi trường, cáp treo là sự thay thế khả thi cho các dịch vụ giao thông công cộng khác.

 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />