Đức: Điều tra vụ bố mẹ bán con trên eBay

Một trung tâm dịch vụ của chính quyền ở bang Bavaria (Nam nước Đức) đã nhận nuôi một em bé 7 tháng tuổi, sau khi bố mẹ bé rao bán bé trên mạng đấu giá eBay. Em bé không danh tính này đã được rao bán trên eBay với giá khởi điểm... 1,6 USD.

Cảnh sát đã ra lệnh điều tra bố mẹ em bé này với tội danh buôn bán trẻ em. Tuy nhiên, khi trả lời báo chí, mẹ của bé cho rằng đó chỉ là một trò đùa và cô ta chỉ muốn xem “liệu có ai quan tâm đến lời mời này không”. Người phụ nữ này cũng cho biết, cô ta từng phải trải qua những bài kiểm tra về tâm thần.

Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết, họ không tin vào lời khai này và đang cho điều tra.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.