Đức: Leo thang căng thẳng vì IS

Ngày 9-10, an ninh ở thành phố Hamburg của Đức được thắt chặt trong quan ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng giữa người Kurd và người Hồi giáo Salafi  ở nước này.

Đêm 8-10, đêm thứ ba của cuộc biểu tình bạo lực giữa người Kurd phản đối hành động bạo lực của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và người Hồi giáo Salafi ở thành phố Hamburg đã diễn ra ác liệt. Không chỉ ở Hamburg, biểu tình cũng diễn ra ở thành phố Dortmund khi những người Kurd phong tỏa đường tàu ở nhà ga chính khiến giao thông đường sắt bị đình trệ...

Đa số những người biểu tình ở Đức kêu gọi bảo vệ thành phố Kobani có đông người Kurd ở Syria trong cuộc chiến chống IS cũng như đòi trả tự do cho Abdullah - calan, thủ lĩnh đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện có khoảng 4 triệu người Hồi giáo, 1 triệu người Kurd và 60.000 người Yazidis ở Đức.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.