Đừng để người nghỉ hưu không có tết

Tết Tân Mão, Hà Nội, TPHCM, Thái Bình, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương… tặng tiền tết cho người nghỉ hưu từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/người. Tết Nhâm Thìn, TPHCM tặng tiền tết 700.000 đồng dành cho người nghỉ hưu.

Các tỉnh - thành có nguồn thu ngân sách khá cũng đã chuẩn bị tiền tết tặng người nghỉ hưu. Trong khi đó, do điều kiện ngân sách eo hẹp, nên lâu nay có nhiều địa phương không thể chăm lo cho người nghỉ hưu đón tết. Vì vậy, ở những tỉnh - thành kinh tế khó khăn, những ai nhận sổ hưu là bắt đầu không có tết, bởi dịp tết họ cũng chỉ biết trông chờ bảo hiểm xã hội cho tạm ứng lương hưu, rồi ra tết phải chờ tháng rưỡi sau mới nhận tiếp được lương hưu tháng 3. Họ là đối tượng duy nhất trong số đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội không có tết.

Thực tế cũng có một số ngành sản xuất - kinh doanh với tinh thần không quên những người đi trước đã ưu ái trích quỹ phúc lợi để tặng quà tết cho những người của cơ quan, đơn vị mình đã nghỉ hưu. Nhưng vẫn thiếu chính sách chung trong phạm vi cả nước về việc chăm lo cho người nghỉ hưu đón tết.

Mong rằng Tết Nhâm Thìn này, tất cả các địa phương đều quan tâm dành cho những người nghỉ hưu và các đối tượng bảo trợ xã hội được nhận quà tết.

ĐẶNG SĨ THIỆN
(Dĩ An, Bình Dương)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.