Dùng thủ đoạn bị bắt cóc để ép gia đình chi gần 1 tỷ đồng tiền chuộc

(SGGPO).- Chiều ngày 22-8, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Lê Nguyễn Long Huy, Nguyễn Anh Vũ và Trần Hữu Đức (tất cả đều ngụ TP Biên Hòa) và đối tượng tên Thạch Phol, ngụ huyện Vĩnh Cửu để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bước đầu xác định, Huy là người “bày trò” rồi rủ rê bạn bè cùng làm nhằm lừa dối gia đình.

Cụ thể, do chơi số đề bị thua số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng nên Huy mới nghĩ ra mưu kế tự bắt cóc mình rồi đe dọa người thân để người nhà mang tiền đến chuộc. Và Huy đã nhờ Thạch Phol bịt mặt, cầm cưa, trói Huy vào ghế đá, giả làm người bắt cóc rồi bảo Thạch Phol gọi điện cho người thân trong gia đình bằng hình thức Facetime (gọi điện video). Qua điện thoại bạn Huy cho người nhà thấy mình đang bị trói, la hét cầu cứu và yêu cầu người nhà Huy chuyển vào tài khoản mà Huy đã chuẩn bị trước đó với số tiền 1 tỷ đồng.

Thấy số tiền quá lớn nên người nhà Huy không chịu vì thế nhóm Huy đã giảm số tiền xuống còn 800 triệu. Song song đó Huy tiếp tục nhắn tin để đe dọa chính gia đình của mình nên gia đình Huy đã chuyển trước 100 triệu đồng vào một số tài khoản mà Huy chuẩn trị từ trước.

Kế tiếp Huy kể toàn bộ sự việc trên và nhờ 2 bạn mình là Vũ và Đức gặp người trong gia đình Huy để lấy tiền. Huy phân công Vũ tới nhà Huy để giám sát xem gia đình có đi với Công an không, còn Đức tới địa điểm để nhận tiền.

Nhưng khi các đối tượng này đang thực hiện hành vi của mình thì đã bị công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.