Đường sắt lập thêm tàu đưa khách rời Đà Nẵng trong ngày 27-7

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 27-7, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết đã lập thêm tàu tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để giải tỏa hành khách có nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng.
Tăng cường đảm bảo an toàn phòng dịch tại các ga tàu
Tăng cường đảm bảo an toàn phòng dịch tại các ga tàu

Theo đó, chiều Đà Nẵng - Hà Nội chạy thêm tàu SE20 xuất phát lúc 18 giờ 45, chiều  Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh, chạy thêm tàu SE27 xuất phát lúc 20 giờ 20.

Ngành đường sắt cũng miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27-7 đến 12-8 (vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng).

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và hành khách đi tàu, Tổng Công ty ĐSVN yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các nhà ga và trên các đoàn tàu của ĐSVN.

Cụ thể, ngành đường sắt lập 2 tổ thường trực tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, cử nhân viên y tế túc trực thường xuyên nhằm kiểm soát và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách có biểu hiện nhiễm bệnh, hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… trước khi lên tàu.

Tại tất cả các ga, tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại các khu vực của nhà ga. Nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga theo yêu cầu của Bộ Y tế.  

Các nhân viên trên tàu phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, quan sát hành khách có biểu hiện nghi nhiễm virus gây bệnh Covid-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời. Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo.

Đường sắt lập thêm tàu đưa khách rời Đà Nẵng trong ngày 27-7 ảnh 1 Khử khuẩn trên toa tàu

Về trường hợp bệnh nhân 419 là hành khách đi tàu SE7 ngày 21-7 (từ ga Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi), ngành đường sắt cho biết đã phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương thông tin tới các hành khách đi cùng, tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ toa tàu.

Trong những ngày tới, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu trên các tuyến trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GT-VT. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.