“Em an toàn hơn cùng Google” dành cho trẻ nhỏ

SGGPO
Google phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn Sức khỏe gia đình và Phát triển Cộng đồng (C.F.C) tổ chức sự kiện “Hiểu về Internet để dạy em an toàn”.

nternet Phiêu Lưu Ký xoay quanh chủ đề an toàn mạng dành cho trẻ từ 6 đến 2 tuổi

nternet Phiêu Lưu Ký xoay quanh chủ đề an toàn mạng dành cho trẻ từ 6 đến 2 tuổi

Sự kiện này bao gồm những hoạt động vừa học vừa chơi sinh động và trực quan để cha mẹ cùng con tương tác, cũng như tìm hiểu về các rủi ro trên không gian mạng, cách ứng phó bằng những quy tắc cơ bản.

'Em an toàn hơn cùng Google' dành cho trẻ nhỏ ảnh 1 Các em nhỏ tham gia sự kiện “Hiểu về Internet để dạy em an toàn”
Tại sự kiện, Google cũng lần đầu tiên giới thiệu “Internet phiêu lưu ký” phiên bản Việt hóa. Đây là một bộ clip hoạt hình bao gồm ba tập ngắn, nội dung được lồng ghép các tình huống giúp cha mẹ và con trẻ nhìn nhận được các nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường Internet, giúp trẻ phòng tránh được các tình huống xấu có thể xảy ra khi tham gia trực tuyến.

Bộ tài liệu "Em an toàn hơn cùng Google" bao gồm:

●      Năm chủ đề nội dung chính với các minh họa dễ hiểu được trình bày một cách rõ ràng, trực quan và màu sắc sống động phù hợp với sở thích các bé.

●      Hướng dẫn Sử dụng Internet thông minh gồm các công cụ và tài nguyên giúp các gia đình tìm hiểu, thảo luận về an toàn trực tuyến và quyền công dân tại nhà.

●      5 mẹo hữu ích về 5 quy tắc cơ bản về an toàn trực tuyến: Thông minh, tỉnh táo, mạnh mẽ, tử tế, can đảm.

●      Mẫu mô hình giấy các nhân vật trò chơi sẵn sàng được tải về dành cho trẻ và phụ huynh cùng khám phá.

Với Internet phiêu lưu ký, Google mang đến một cách tiếp cận mới về an toàn mạng, một cơ hội giúp các bậc cha mẹ có thể trao đổi cởi mở cùng con – những nhà thám hiểm Internet cừ khôi - để trẻ có thể học hỏi và phát triển trong môi trường mạng một cách tự tin và an toàn.

Được biết “Em an toàn hơn cùng Google” là một dự án nằm trong sáng kiến “An toàn hơn với Google” (Safe with Google) ra mắt trong tháng 10-2021 nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, các kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng. Nguồn nội dung thực tiễn, phong phú và hữu ích từ chương trình sẽ giúp ích cho người dùng Internet tại Việt Nam ở nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến người trưởng thành.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

OPPO Việt Nam đã công bố chính thức về ngày ra mắt Reno8 series

Reno8 series của OPPO sẽ ra mắt Việt Nam vào ngày 18-8

Mới đây, OPPO Việt Nam vừa công bố chính thức về ngày ra mắt Reno8 series.  Đây là dòng sản phẩm kế nhiệm Reno7 series và hứa hẹn tiếp tục mang lại nhiều danh tiếng cũng như doanh thu cao cho OPPO Việt Nam. Trong đó, Reno8 5G xuất hiện với nhiều thông tin rõ ràng...

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

F.Studio by FPT nâng cấp thành Super Center

Năm 2022, F.Studio by FPT bước sang năm thứ 10 trên hành trình phục vụ người dùng Apple tại Việt Nam và nhân dịp này, F.Studio by FPT nâng cấp cửa hàng thành các “Super Center" - nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp.
" />