“ET” đứng đầu bảng bình chọn 100 phim dành cho gia đình hay nhất

Bộ phim khoa học giả tưởng Extra-Terrestrial (Người ngoài hành tinh - ảnh) của đạo diễn Mỹ Stenven Spielberg làm năm 1982 đã được bình chọn đầu bảng 100 bộ phim dành cho gia đình hay nhất, theo bình chọn của công chúng trên website Channel 4 của BBC. Hai bộ phim khác của Spielberg lọt vào top 100 là Jurassic Park (12) và Raiders of the Lost Ark (20).

Bộ phim Shrek đứng thứ hai và là một trong 21 phim hoạt hình lọt vào danh sách này. Những bộ phim hoạt hình khác bao gồm Toy Story, The Lion King và Bambi. Bộ phim “lớn tuổi” nhất lọt vào danh sách là King Kong (1933, 62) và Bright Eyes (1934, 60).

K.B. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.