EVN: Sẽ không phải cắt điện luân phiên trên diện rộng do thiếu điện

Ngày 12-2, tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia thuộc Tập đoàn Điện lực VN (EVN) cho biết, hiện nay mặc dù lượng nước về các hồ thủy điện có thấp hơn so với mọi năm nhưng vẫn đủ đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. EVN khẳng định sẽ không phải tiết giảm điện trên toàn quốc trong tháng 2. Ghi nhận trong ngày mùng 6 Tết Mậu Tý, ngày đi làm đầu tiên sau dịp nghỉ tết công suất đỉnh đạt 8.500MW. Công suất đỉnh trong dịp nghỉ tết là 8.700MW vào thời điểm 18 giờ ngày 30 Tết, trong khi công suất khả dụng của toàn hệ thống đạt trên 11.000MW (dự phòng 30%). Một số nhà máy điện như Phả Lại, Hòa Bình, Trị An có lịch sửa chữa theo kế hoạch nên kể từ ngày 13-2 đến ngày 28-3, công suất khả dụng giảm xuống còn khoảng 10.800MW, song đây cũng chưa phải là thời kỳ cao điểm trong sử dụng điện.

Như vậy, việc cắt điện luân phiên tại một số khu vực của Hà Nội và một số địa phương chủ yếu là do việc sửa chữa định kỳ của các công ty điện lực địa phương.

A. Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn