Ford Việt Nam, doanh số tháng 8 tăng 58%

Ford Việt Nam vừa công bố doanh số bán lẻ trong tháng 8-2013 tăng 58% so với cùng kỳ năm trước, lên đến 648 sản phẩm, tính trên tất cả các dòng xe của Ford. Đặc biệt, doanh số của dòng xe bán tải Ranger hoàn toàn mới và mẫu xe thương mại Ford Transit tăng hơn gấp 3 lần so với năm ngoái.

Với kết quả bán hàng ngoạn mục, Ford hiện đang nắm giữ 8,3% thị phần trên cả nước trong tháng 8, giữ vững vị trí là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất Việt Nam, với doanh số từ đầu năm đến nay tăng 95%, đạt 4.757 xe bán ra. “Thương hiệu Ford tiếp tục hấp dẫn đông đảo khách hàng Việt Nam, các mẫu xe của chúng tôi được đánh giá cao nhờ chất lượng vượt trội, độ an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ thông minh và giá trị vượt trội” – ông Jesus Metelo ‘Met’ Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ. Cũng theo ông, trong khi toàn thị trường có sự giảm sút nhẹ theo tháng Bảy âm lịch do phong tục kiêng mua bán thì Ford lại tiếp tục tăng trưởng trong tháng này.

Mẫu xe thống lĩnh phân khúc bản tải - Ford Ranger hoàn toàn mới, tiếp tục là một trong những nhân tố chính cho sự tăng trưởng của Ford trong năm nay, với doanh số bán hàng tháng 8 tăng 211% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 171 chiếc. Doanh số tính từ đầu năm đến nay của mẫu xe này đã tăng vọt 244% so với năm ngoái, đạt 962 xe. “Với tính linh hoạt và khả năng vượt trội, chiếc xe dẫn đầu phân khúc Ranger hoàn toàn mới hấp dẫn một lượng lớn khách hàng đi xe tải, phù hợp với nhiều nhu cầu và lối sống đa dạng của họ, bao gồm công việc, giải trí, hay cả hai” - ông Arias cho biết thêm.

Ford Transit tiếp tục là một trong những dòng xe bán chạy nhất trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam, với doanh số bán ra trong tháng 8 tăng 253%, đạt 134 chiếc. Transit là dòng xe bán chạy nhất của Ford trong năm 2013, doanh số tính đến nay là 1.064 chiếc – tăng 185% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, chiếc xe SUV gia đình được yêu thích Ford Everest, với phiên bản mới được trang bị ngoại thất hiện đại và nội thất tinh tế hơn, đã đạt kết quả xuất sắc với doanh số bán hàng tính từ đầu năm tăng 54% và doanh số trong tháng tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đã bán ra tổng cộng 795 chiếc tính từ tháng 1 năm nay. 

Doanh số trong tháng 8 của dòng xe SUV gọn nhẹ Ford Escape tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, đạt 71 chiếc, và doanh số tính từ đầu năm đến nay tăng gần gấp đôi so với năm ngoái, lên 504 chiếc. Nhu cầu mạnh đối với các dòng xe du lịch của Ford cũng góp phần vào kết quả xuất sắc của tháng 8. Mẫu xe Focus hoàn toàn mới tiếp tục thu hút khách hàng Việt Nam, với doanh số bán lẻ tính đến hết tháng 8 tăng 88% lên đến 840 chiếc.

Với công nghệ thông minh, bao gồm Hỗ trợ đỗ xe tự động, Dừng xe chủ động trong thành phố, Hệ thống cảnh báo điểm mù, cùng với nhiều tính năng an toàn hàng đầu, chiếc xe Focus hoàn toàn mới là sản phẩm vượt trội trong phân khúc xe hơi du lịch hạng trung. Và chiếc xe dẫn đầu phân khúc xe nhỏ - Ford Fiesta, đạt doanh số bán lẻ tính từ đầu năm đến nay tăng hơn 12%, đạt 576 chiếc.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Ngày 21-6-2021, Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Văn phòng Paxsky, số 123 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng thuận và thông qua các nội dung trong tờ trình. 

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế