FPT và Singtel hợp tác phát triển trung tâm công nghệ 3.000 nhân sự ở Việt Nam

SGGPO
Theo thỏa thuận ký kết, trung tâm công nghệ chiến lược này sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật, chương trình đào tạo theo yêu cầu cũng như tiếp cận với nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao; qua đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong đa lĩnh vực tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chiều 1-8 tại Hà Nội, FPT Software (thành viên của Tập đoàn FPT) và NCS (thành viên của Singtel Group, Singapore) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trung tâm công nghệ chiến lược (SDC) tại Việt Nam, đáp ứng mục tiêu chiến lược mở rộng mạng lưới phát triển, cung cấp dịch vụ công nghệ toàn cầu của cả hai bên. Trung tâm dự kiến đạt quy mô hơn 3.000 nhân sự vào năm 2025.

Theo thỏa thuận ký kết, trung tâm công nghệ chiến lược do FPT Software và NCS hợp tác xây dựng tại Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật, chương trình đào tạo theo yêu cầu cũng như tiếp cận với nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao, vận hành theo phương pháp Integrated Delivery Methods (phương pháp sản xuất kết hợp) của NCS.
Đồng thời, trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.
Tập đoàn FPT nói chung và FPT Software nói riêng sẽ hỗ trợ NCS tăng cường năng lực công nghệ, mở rộng và đẩy mạnh khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong đa lĩnh vực tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trước đó, NCS đã phát triển hai trung tâm công nghệ tại Trung Quốc và Ấn Độ. Với trung tâm tại Việt Nam, NCS cùng các đối tác sẽ tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như năng lực công nghệ vượt trội đã được khẳng định trong hơn hai thập kỷ qua của FPT Software.
FPT và Singtel hợp tác phát triển trung tâm công nghệ 3.000 nhân sự ở Việt Nam ảnh 1 Lễ ký kết diễn ra chiều 1-8 tại bản doanh của FPT Software ở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội
Đại diện FPT, Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình cho biết: "FPT cam kết đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn dựa trên công nghệ. Hợp tác với NCS một lần nữa khẳng định cam kết này của chúng tôi. Là một nhà cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, chúng tôi đã trở thành đối tác tin cậy của các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số. Tôi hy vọng đồng hành cùng NCS sẽ giúp doanh nghiệp cũng như Chính phủ củng cố hơn nữa các hoạt động và tăng tốc với các mục tiêu chuyển đổi số".  

* Là thành viên của Singtel Group, NCS chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với 12.000 nhân viên có trình độ cao trên hơn 60 lĩnh vực, NCS cung cấp các dịch vụ công nghệ đầu - cuối với năng lực về chuyển đổi số, điện toán đám mây... 

* Với doanh thu hơn 631 triệu USD cùng hơn 25.000 nhân sự tại 27 quốc gia, FPT Software tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số thông qua cung cấp các công nghệ đẳng cấp như tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), Data Analytics, Cloud, Block Chain, trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, thực tế ảo.

FPT Software hiện đang cung ứng dịch vụ công nghệ vượt trội đến hơn 1.000 khách hàng toàn cầu, trong đó có 100 khách hàng thuộc danh sách Fortune Global 500 trên đa lĩnh vực như tài chính ngân hàng, vận tải, hàng không vũ trụ, xe hơi, bán lẻ, thương mại điện từ, y tế, viễn thông, năng lượng.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức

Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí quốc tế về nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng, việc nghiện sử dụng điện thoại thông minh dẫn đến sức khỏe tâm thần sa sút, thiếu tự chủ về nhận thức và hành vi.

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Vivo Việt Nam “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” ​

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022™ đã chính thức khai mạc và tại Việt Nam, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị, kiến tạo vô vàn sân chơi độc đáo kết nối giới công nghệ và người yêu bóng đá.