G7 lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu

SGGP
Ngày 26-6, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc tại Lâu đài Elmau, bang Bayern, miền Nam nước Đức.

Chủ đề chính trong ngày đầu tiên của hội nghị G7 là tình hình kinh tế thế giới, trong đó các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận nhằm tìm kiếm cách thức phản ứng chung đối với vấn đề lạm phát và mối đe doạ suy thoái.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết tất cả các quốc gia thành viên nhóm G7 đều quan ngại về nguy cơ của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong bối cảnh tăng trưởng chậm và lạm phát gia tăng.

G7 cũng lo ngại việc gia tăng các lệnh trừng phạt Nga có thể gây ra lạm phát và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt trên toàn cầu. Đức đã triển khai hàng ngàn cảnh sát và áp đặt nhiều biện pháp an ninh tăng cường nhằm đảm bảo tuyệt đối cho sự kiện này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />