Gala kỷ niệm “10 năm Mùa xuân biên giới” của Báo SGGP - Hành trình thấm đẫm ý nghĩa nhân văn

(SGGP).- Tối 11-12, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra chương trình Gala kỷ niệm “10 năm Mùa xuân biên giới” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) tổ chức.

Đồng chí Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng cho 2 cá nhân: Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong (thứ 2 trái qua), nhà báo Phạm Thục (bìa trái) và tập thể Báo SGGP.

“Mùa xuân biên giới” (MXBG) là một trong những hoạt động xã hội do Báo SGGP tổ chức lần đầu vào năm 2002 với việc tổ chức đưa quà tặng, quà tết của các doanh nghiệp hảo tâm đến với trẻ em vùng biên giới, hải đảo, khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giao lưu văn hóa văn nghệ với các chiến sĩ biên phòng, công nhân các công trình trọng điểm ở vùng rừng núi biên cương… Sau thành công của năm đầu tổ chức, lần lượt sau đó chương trình liên tục mở rộng cả về quy mô đoàn giao lưu cũng như số các điểm thăm, tặng quà.

Các đơn vị có thành tích trong chương trình Mùa xuân biên giới nhận bằng khen của UBND TPHCM. Ảnh: An Dung

Trong 10 năm thực hiện, chương trình đã đem đến những mùa xuân tươi vui cho hàng chục ngàn trẻ em vùng biên giới, khám chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo… tạo hiệu ứng tích cực đối với người dân vùng biên giới từ vùng rừng núi Tây Nguyên đến hải đảo.

Tại đêm Gala, Tổng biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong cảm xúc: “Chương trình tạo ra hiệu quả lan tỏa với đoàn thanh niên ở các đơn vị, quy tụ thanh niên vào một hoạt động thấm đẫm ý nghĩa nhân văn”. Lãnh đạo biên phòng tỉnh Gia Lai, tỉnh đầu tiên hoạt động MXBG diễn ra, cũng nhận xét: “Với MXBG, các làng xã biên giới, các đồn biên phòng đóng quân nơi xa như có những mùa xuân tươi vui hơn”.

Đêm Gala mở màn với hình ảnh những người lính biên phòng đang tuần tra nơi cột mốc biên giới và rồi chiếc xe nhỏ phủ đầy bụi đường đưa những bạn trẻ thanh niên mang sự sôi động, náo nhiệt đến cùng các chiến sĩ đón xuân. Hình ảnh chiếc xe mang tính biểu tượng cho chương trình bởi trên những chiếc xe đó đã chở các bạn trẻ mỗi MXBG đi cả ngàn kilômét, băng rừng đến những địa phương xa xôi nhất.

Tiết mục mở màn đêm Gala “10 năm Mùa xuân biên giới”. Ảnh: An Dung

Đêm Gala như ấm lại khi mỗi hình ảnh, bài hát được cất lên, những người gắn bó với MXBG có dịp nhìn lại, nhớ đến những giây phút mình đã trải qua, những kỷ niệm đẹp khó quên mà mình đã trải qua.

Nhân dịp này, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã công bố quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng cho tập thể Báo SGGP và 2 cá nhân là ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo SGGP và bà Phạm Thị Thục, BTV Ban Chính trị - Xã hội Báo SGGP vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chương trình MXBG từ năm 2002 đến 2011.

UBND TPHCM cũng đã quyết định tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân đã có đóng góp, hỗ trợ công tác thực hiện, tham gia MXBG.

Trong đêm Gala, Ban Thi đua, khen thưởng TPHCM đã công bố quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho các ông: Nguyễn Trung Bộ, nguyên Phó Tổng biên tập Báo SGGP, nguyên Chủ biên Báo SGGP Hoa Văn vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác từ năm 2007 - 2011; Lê Tiền Tuyến, Phó Tổng biên tập Báo SGGP vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thông tin kinh tế, tài chính và dịch vụ thị trường từ năm 2007-2011.

 

Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao Huân chương Lao động hạng ba cho nguyên Phó TBT Báo SGGP Nguyễn Trung Bộ (bìa phải) và Phó TBT Báo SGGP Lê Tiền Tuyến.

 

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn