Gần 60 người thiệt mạng trong vụ nổ tại mỏ vàng tại Burkina Faso

SGGPO
Phóng viên TTXVN tại châu Phi đưa tin, gần 60 người đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại một địa điểm khai thác vàng thủ công ở khu vực Gbomblora, thuộc tỉnh Poni, Tây Nam Burkina Faso.

Trong bản tin lúc 7 giờ tối, Đài phát thanh quốc gia Burkina Faso (RTB) thông báo 55 người đã chết tại hiện trường thảm kịch, trong khi 4 người bị thương khác đã không qua khỏi trong bệnh viện.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thảm kịch, tuy nhiên một số nhân chứng cho biết vụ nổ có thể bắt nguồn từ một đám cháy trong kho dự trữ thuốc nổ được những người khai thác vàng sử dụng trong quá trình làm việc.

Giới chức địa phương đã đến hiện trường và mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.