Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Gắn cuộc vận động với nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng

Sáng 17-4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương (TƯ) cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện cuộc vận động.

Đồng chí Phùng Hữu Phú, UVTƯ Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo TƯ, Tổ trưởng tổ giúp việc Ban chỉ đạo TƯ, đã báo cáo nêu rõ: Tuyệt đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng cuộc vận động. Cuộc vận động đã đáp ứng được tình cảm và lòng mong đợi của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều nơi có phong trào hưởng ứng sớm và sôi nổi như Hà Nội, TPHCM, Hà Tây, Hải Dương, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Bình, Bắc Giang... Việc triển khai cuộc vận động vào đúng dịp chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII càng có ý nghĩa và tác dụng thiết thực đối với việc nâng cao tinh thần trách nhiệm công dân trong lựa chọn những người thực sự có đức, có tài để giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban chỉ đạo TƯ, đã nhấn mạnh phải đưa cuộc vận động này vào chiều sâu, huy động sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị và hết sức tránh sự phô trương hình thức và kém hiệu quả. Cần gắn liền cuộc vận động này với việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng về nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, về đấu tranh chống lãng phí và tham nhũng... cũng như gắn liền với các phong trào thi đua trong toàn quốc.

Cần làm cho cuộc vận động gắn liền với thực tiễn cuộc sống, trong đó đòi hỏi sự tự giác của mỗi người, trước hết là của từng cán bộ, đảng viên.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị các cơ quan báo chí mở các chuyên mục về cuộc vận động, nhằm nhân rộng các yếu tố tích cực và đẩy lùi các yếu tố tiêu cực trong xã hội, góp phần tích cực và có hiệu quả vào cuộc sinh hoạt chính trị quan trọng này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

CBRE: TPHCM trong tốp 5 châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty Dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho thấy lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP