Gặp gỡ các sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Australia

  • Hợp tác cùng Argentina sản xuất thiết bị điện

Ngày 31-8, tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Sydney (Australia), đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Chương trình trao đổi chính trị tại Australia, đã có buổi gặp gỡ, giao lưu  với những sinh viên xuất sắc của Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Sydney.

Hiện có khoảng 2.000 sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại gần 10 trường đại học của tiểu bang New South Wales của Australia theo diện học bổng hoặc tự túc, gắn bó với nhau thông qua Hội Sinh viên Việt Nam năng động tại Australia.

Đồng chí Võ Văn Thưởng trao tặng bằng khen cho 11 sinh viên có thành tích đóng góp xuất sắc cho phong trào sinh viên Việt Nam tại Sydney.

* Trong chuyến thăm, làm việc tại Argentina từ ngày 29 đến 31-8 của đoàn cán bộ cấp cao Tập đoàn Dầu khí quốc gia PetroVietnam do ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Tập đoàn, dẫn đầu, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam Power) đã ký Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác với Tập đoàn Luyện kim IMPSA, một trong những nhà chế tạo hàng đầu thế giới về thiết bị thủy điện và phong điện của Argentina. IMPSA và PetroVietnam Power sẽ hợp tác sản xuất thiết bị phong điện và thủy điện tại Việt Nam, triển khai dự án phong điện tại tỉnh Bình Thuận, đồng thời khảo sát làm phong điện ngoài khơi cung cấp điện cho các đảo của Việt Nam. 

Đánh giá về thị trường Argentina và thị trường Nam Mỹ nói chung, ông Đinh La Thăng cho biết, PetroVietnam xác định đây là một trong những thị trường chiến lược của tập đoàn, bên cạnh Trung Đông, các nước SNG và châu Phi, vì có tiềm năng đáng kể.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP