Gia Lai: Chuyển rừng nghèo sang trồng cao su đại điền

UBND tỉnh Gia Lai vừa triển khai kế hoạch tiếp tục trồng mới 45.604 ha cây cao su trong các năm 2010 – 2012.

Việc đầu tư trồng mới trên quy mô đại điền cây cao su trên đất Gia Lai tạo thêm thế mạnh sản phẩm chủ lực của địa phương, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất; đồng thời thu hút, dạy nghề, tạo việc làm và cải thiện đời sống hàng ngàn bà con dân tộc ít người có việc làm ổn định tại các nông trường cao su.

Trước đó, tỉnh đã chuyển mục đích sử dụng và tạm giao gần 15.000 ha cho 14 doanh nghiệp xúc tiến khai hoang và đã trồng mới 9.208 ha cây cao su, thu hút trên 400 lao động dân tộc ít người.

H.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.