Giá trị thực 3G

Sự phổ biến của dịch vụ 3G đã mang Internet đến mọi ngóc ngách của cuộc sống người Việt, đây là giá trị khó đong đếm nhưng làm cho cuộc sống tốt hơn là khá rõ ràng…

Anh Đặng Quốc Cường, Trưởng phòng phát triển sản phẩm của một công ty đồ uống tại Việt Nam, nhớ lại: “Gần 10 năm về trước, khi còn là sinh viên, thứ gắn bó nhất với tôi là những chiếc USB. Và để có được những kiến thức chứa trong chiếc USB đó, phải bỏ ra khoảng 2.500 - 3.000 đồng/giờ ở các tiệm net, tìm kiếm tất cả những thông tin có liên quan đến đề tài rồi lưu lại trên USB. Sau đó, về nhà đọc lại từ máy tính để bàn”.

Thế nhưng, mọi thứ thay đổi nhanh ngoài tưởng tượng. Giờ đây, mọi tài liệu, hình ảnh, những thông tin quan trọng chủ yếu được lưu trữ trên các dịch vụ đám mây… nên anh Cường có thể truy cập được ở bất cứ mọi nơi, mọi thời điểm. Sự thay đổi mang lại những giá trị to lớn cho cuộc sống ngày nay còn là sự nhanh chóng tìm thấy những thông tin cần thiết trên Internet chỉ bằng vài thao tác đơn giản từ chiếc điện thoại di động của họ với kết nối 3G.

Không chỉ vậy, những giá trị cũng dần thay đổi. Trước đây, người ta đã quen kiên nhẫn đợi đọc một tin hấp dẫn nào đó trên báo giấy vào sáng sớm, hoặc buộc phải bỏ thời gian để theo dõi một chương trình phát thanh, truyền hình trong một khung giờ cố định. Bây giờ, người dùng có thể xem bất cứ thời điểm nào trong ngày từ Internet hoặc xem báo điện tử, sau đó truy cập mạng xã hội để đón nhận những ý kiến đa chiều về một chủ đề nào đó. Tất cả đều có thể thực hiện đơn giản trên chiếc điện thoại có kết nối 3G.

Hay email là công cụ tuyệt vời trong thời đại hiện nay để kết nối công việc với bên ngoài. Người dùng sẽ mất vài giây để gửi một email sang Mỹ, thay vì đợi từ 10 ngày đến 2 tuần để chuyển một bức thư theo đường bưu điện. Người dùng cũng tiết kiệm được công sức cho việc viết thư bằng giấy bút, mua tem, bao thư, ra bưu điện gửi thư. Với email, gần như chắc chắn sẽ không có chuyện thư từ bị thất lạc.

Việt Nam được coi như “thiên đường Internet” không chỉ bởi vì wifi miễn phí có ở nhiều nơi mà hơn hẳn là độ phủ của 3G. Đặc biệt tại các vùng nông thôn, biên giới hải đảo, việc lắp đặt các hệ thống mạng là cả một vấn đề nhưng nếu chọn chiếc Dcom 3G Viettel, mọi chuyện kết nối với cuộc sống, kết nối với thế giới trở nên thuận tiện nhất. Ngay cả ở vùng núi heo hút nhất đất nước, nếu người dùng có một chiếc smartphone rẻ tiền và dùng mạng viễn thông thì dư sức kết nối 3G để thoải mái lướt facebook, “tám” chuyện với bạn bè…

“Tiếp cận kho tri thức khổng lồ trên mạng, thứ tài sản không đo đếm được bằng tiền và quan trọng hơn nó trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều so với vài năm trước đây, đó là giá trị của sự phát triển”, anh Cường cho biết và ngón tay vẫn lướt nhanh trên chiếc smartphone để gửi một email trao đổi công việc.

Kim Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thử nghiệm 5G tại Việt Nam

5G để làm gì?

Cuối tháng 11 vừa qua, liên tiếp các mạng di động VinaPhone, MobiFone và Viettel đều thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G cho khách hàng trải nghiệm ở Hà Nội và TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.