Giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC trong nước thời gian qua thường xuyên tăng nhanh và giảm chậm hơn so với diễn biến giá vàng thế giới, thậm chí có khi còn đi ngược diễn biến của giá vàng thế giới kéo mức chênh lệch giữa vàng SJC và thế giới lên đến gần 11 triệu đồng/lượng - mức cao nhất từ trước đến nay.

Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 25-11, tại TPHCM, Công ty PNJ báo giá vàng ở mức 59,45 triệu đồng/lượng mua vào và 60,15 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 50.000 đồng/chiều bán.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 59,45 triệu đồng/lượng mua vào và 60,17 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng tại thị trường châu Á vào ngày 25-11 giao ngay ở mức 1.795,6 USD/ounce, mức giá này sau khi quy đổi tương đương gần 49,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước gần 11 triệu đồng. 

Theo ông Huỳnh Trung Khánh, Cố vấn cấp cao Hội đồng Vàng thế giới tại Singapore, Indonesia và Việt Nam, sự chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới ngày càng cao do nguồn cung vàng SJC ở thị trường nội địa mỏng, khó đáp ứng đủ khi cầu tăng, nhất là khi thị trường vàng trong nước chưa liên thông với quốc tế.

Với mức chênh lệch cao như hiện nay, nhà đầu tư và người dân mua vàng trong nước sẽ rất rủi ro, ngay cả khi về dài hạn, mua vàng vẫn được xem là cách tích trữ tài sản, bảo toàn vốn trước áp lực lạm phát tăng cao.

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.