Giải quyết nợ lương cho công nhân vệ sinh môi trường

SGGPO
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết tình hình nợ lương người lao động tại các công ty dịch vụ công ích quận, huyện trên địa bàn thành phố. 

Tin liên quan

Theo đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP phối hợp với UBND các quận, huyện liên quan giải trình nguyên nhân để xảy ra tình trạng nợ lương người lao động ở một số công ty dịch vụ công ích như hiện nay. Phân tích đánh giá và xác định trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong việc để xảy ra tình trạng trên. Từ đó, đề xuất biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, rút kinh nghiệm trong thời gian tới. 
Giải quyết nợ lương cho công nhân vệ sinh môi trường ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết tình hình nợ lương người lao động tại các công ty dịch vụ công ích quận, huyện trên địa bàn thành phố
Sở Tài nguyên và Môi trường TP được giao trách nhiệm phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính trình UBND TP xem xét duyệt đơn giá thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt năm 2014 - 2016, làm cơ sở quyết toán cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị và giải quyết các tồn đọng liên quan đến nợ lương người lao động trước ngày 25-7-2017. 
Trước mắt, thanh toán 50% còn lại của kinh phí thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt của 4 tháng đầu năm 2017 cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM theo quy định. Đồng thời, nghiên cứu đề xuất trình UBND TP ban hành đơn giá thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt theo chu kỳ từ 2-3 năm. Trong quá trình thực hiện nếu có sự thay đổi về chính sách pháp luật thì trình UBND TP xem xét điều chỉnh cho phù hợp. 
Về phía UBND các quận, huyện: 1, 3, 5, 6, 7, 10, 11, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Bình Chánh và Cần Giờ nhanh chóng báo cáo UBND TP về kết quả thực hiện công tác đấu thầu, đặt hàng và thanh quyết toán kinh phí thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt từ năm 2013 đến nay.
Trước đó, Báo SGGP ngày 6-7 đã có bài viết “Hàng ngàn công nhân vệ sinh môi trường có nguy cơ bị treo lương”, phản ánh tình trạng một số đơn vị công ích không còn khả năng thanh toán chi phí lương cho công nhân, cũng như mua sắm nguyên liệu xăng dầu, trang thiết bị cần thiết phục vụ hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn TPHCM. 

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.