TPHCM, từ nay đến cuối năm

Giải quyết việc làm cho khoảng 9.700 lao động nghèo

(SGGP-12G).- Đó là thông tin được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM đưa ra trong chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2009.

Theo đó, để nhằm thực hiện tốt dự án đào tạo nghề cho lao động nghèo năm 2009 và đào tạo nghề có địa chỉ, hỗ trợ đào tạo nghề giải quyết việc làm cho các hộ dân có đất bị thu hồi… theo kế hoạch trong 6 tháng cuối năm 2009, sở sẽ tổ chức đào tạo nghề cho khoảng 2.267 lao động nghèo có nhu cầu học nghề và giải quyết việc làm cho khoảng 9.700 lao động nghèo, trong đó có khoảng 120 lao động nghèo đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài…

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2009, TPHCM đã có 129.053 lao động được giải quyết việc làm, trong đó có 103.913 người có việc làm ổn định. 

Đình Lý 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: