Bờ Biển Ngà

Giải quyết vụ bê bối về rác thải công nghiệp

Ngày 16-9, Công ty Xử lý rác thải Tredi (Pháp) bắt đầu dọn dẹp lượng rác thải công nghiệp ở 14 bãi rác xung quanh TP Abidjan, Bờ Biển Ngà. Theo các chuyên gia môi trường, tiến trình xử lý, dọn sạch đống rác thải trên sẽ kéo dài vài tuần lễ.

Chính phủ Nhật Bản đã cam kết viện trợ 1,5 triệu euro giúp Bờ Biển Ngà giải quyết hậu quả vụ việc. Về phía Pháp, ngoài việc gửi các chuyên gia môi trường đến hỗ trợ, sẽ tiếp tục gửi thuốc men đến nhằm trợ giúp cư dân đang bị nhiễm bệnh. Chất thải công nghiệp độc hại đã làm 7 người dân thiệt mạng và hơn 15.000 người khác bị nhiễm độc Đã có 7 nghi phạm bị bắt giữ và đang trong thời gian xét xử.

Một loạt các làn sóng phản đối đã diễn ra ngày 15-9. Nhiều người dựng chướng ngại vật trên đường phố, đốt phá xe, làm tê liệt giao thông tại một số tuyến đường chính tại TP Abidjan.

T.H. (Theo CNS, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây