Giải thể Chi cục Hải quan Khu kinh tế Cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh

SGGP
Chiều 28-5, ông Lương Trường Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thực hiện quyết định của Bộ Tài chính, kể từ ngày 1-6-2018 sẽ giải thể Chi cục Hải quan Khu kinh tế (KKT) Cửa khẩu Cầu Treo trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh. 
KKT Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định 162/QĐ-TTg ngày 19-10-2007 của Thủ tướng Chính phủ. Để quản lý nhà nước về hải quan tại KKT Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, ngày 6-4-2010, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 725/QĐ-BTC thành lập Chi cục Hải quan KKT Cửa khẩu Cầu Treo.
Tuy nhiên, từ khi Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 có hiệu lực từ ngày 1-9-2016, với quy định tại Khoản 1 Điều 4 của luật thì “Khu phi thuế quan phải có ranh giới địa lý xác định, ngăn cách với khu vực bên ngoài bằng hàng rào cứng”…
Theo đó, KKT Cửa khẩu Cầu Treo không còn đáp ứng đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi khu phi thuế quan, không còn được hưởng các chính sách thuế đối với hàng hóa, dịch vụ như trước đây. Vì vậy, việc trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa KKT Cửa khẩu Cầu Treo với nội địa không còn là mối quan hệ xuất, nhập khẩu… 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC