Cà Mau, vụ cháu trai 6 tuổi bị đánh

Giáo viên chủ nhiệm nói không đánh nhưng nhà trường xin lỗi

Báo SGGP ngày 15-3 có thông tin cháu Khổng Hoàng An 6 tuổi học sinh lớp lá, Trường Mầm non phường 4, TP Cà Mau bị đánh nhưng chưa tìm ra “thủ phạm”. Cùng ngày, chúng tôi tìm được bản tường trình của cô Trần Thị Hạnh - giáo viên chủ nhiệm lớp cháu An đang học và cũng là người mà gia đình cháu An cho rằng đã đánh cháu.

Trong bản tường trình, cô Hạnh viết: “… cháu An là trường hợp cá biệt của lớp… Lúc tôi hướng dẫn cháu vẽ thì cháu An không chịu vẽ theo yêu cầu của cô mà cháu lại vẽ bậy bạ vào tập nên tôi có nóng và dùng tay khẽ vào tay cháu 1 cái”. Cô Hạnh còn cho biết: “Trong giờ sinh hoạt tự do của trẻ thì tôi có nghe các cháu kể lại là bạn An trèo lên cầu tuột và bị ngã vào những chậu hoa có gai…”. Cô Hạnh còn viết: “Phụ huynh cháu An có nói ở nhà cháu lì lắm, quậy phá và không chịu học, nhờ cô dạy dỗ răn đe hoặc đánh cháu giùm”. Về chi tiết này, anh Khổng Hoàng Minh (cha cháu An) khẳng định: “Tôi có nhờ dạy dỗ răn đe hoặc đánh cháu giùm, nhưng tôi đâu có nhờ đánh con tôi đến cỡ đó. Khoảng một tháng trở lại đây cháu rất sợ đến trường”.

Tại sao cháu An bị thương khắp mình nhưng nhà trường không phát hiện? Cô Hạnh giải trình: “Thường ngày cô Tuyết phụ trách tắm cho các cháu lúc 3 giờ chiều. Nhưng vì hai hôm lại cúp nước nên không cho các cháu tắm mà chỉ lấy nước cho rửa mặt và các cháu tự thay đồ nên cô Tuyết không phát hiện vết bầm trầy xước trên người cháu An có từ lúc nào”. Tại cuộc họp của nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh, cô Hạnh khẳng định không đánh bé An đến như vậy, nhưng thừa nhận có lúc nóng quá thì lỡ đánh vào mông cháu 1 cái.

Chiều ngày 15-3, gia đình cháu An cho biết: Hiện tại trên thân thể của cháu có đến 20 vết thương (ảnh). Cháu có biểu hiện suy kiệt, biếng ăn, hay ngủ gục… nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Bác sĩ ở đây chuẩn đoán cháu bị chấn thương phần mềm”. Cùng ngày, bà Phan Thị Anh Loan, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non phường 4 ký văn bản báo cáo lên Phòng Giáo dục TP Cà Mau nói rằng: Nhà trường đã đến gia đình để hỏi thăm cháu, cữ cán bộ đến bệnh viện xem vết thương và mua thuốc cho cháu An và Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thay mặt bà Trần Thị Hạnh xin lỗi và rất mong phụ huynh bỏ qua cho cô Hạnh…

C. Hạo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân tiếng Anh giả

Đại học Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân tiếng Anh giả

Ngày 23-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 10 bị can là cựu cán bộ Trường Đại học Đông Đô về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.