Giữ gìn và lan tỏa nét đẹp áo dài Việt

Năm 2024, Lễ hội Áo dài TPHCM đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển. Một thập niên tổ chức, lễ hội đã trở thành sản phẩm du lịch - văn hóa độc đáo của TPHCM, truyền cảm hứng về chiếc áo dài truyền thống đất nước đến người dân thành phố và du khách trong và ngoài nước.

Thành công của lễ hội là đã thu hút, lan tỏa sự hưởng ứng ngày càng nhiều các cơ sở may đo áo dài, các nghệ nhân, nhà thiết kế, văn nghệ sĩ, du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa áo dài trở thành trang phục phổ biến, mang tính ứng dụng cao trong đời sống của mọi tầng lớp người dân, mọi lứa tuổi, giới tính. Lễ hội Áo dài TPHCM với những sự đổi mới phù hợp thời đại mới còn là ngày hội lan tỏa sự sẻ chia khi có chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, làm giàu thêm sức mạnh nội sinh của áo dài.

psa-anh4-2692.jpg
Trao Kỷ lục Việt Nam “Lễ hội Áo dài TPHCM - Lễ hội tôn vinh và quảng bá áo dài Việt Nam được tổ chức thường niên liên tục nhiều nhất”
psa-anh8-5543.jpg
Bà Dupuis Florence (sinh năm 1962) và ông Cormier (sinh năm 1953) đến từ Pháp, rất thích áo dài Việt Nam
psa-anh10-2035.jpg
Chị em phụ nữ hưởng ứng mặc áo dài và tham gia một số hoạt động trải nghiệm tại Không gian “Thành phố Áo dài” của Lễ hội Áo dài TPHCM 2024
psa-anh9-1717.jpg
Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2024, Không gian “Thành phố Áo dài” có các cụm trưng bày, triển lãm thông tin về lịch sử phát triển của chiếc áo dài qua các thời kỳ, giới thiệu các sản phẩm gắn với áo dài như vải vóc, tơ lụa, phụ kiện
psa-anh2-dscf0119-2334.jpg
Hơn 5.000 người đồng diễn “Tôi yêu áo dài Việt Nam” là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM 2024
psa-anh12-8738.jpg
Các em thiếu nhi tự tin trình diễn áo dài tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong khuôn khổ lễ hội năm nay

Tin cùng chuyên mục