Giữ vững và vun bồi các giá trị truyền thống nghĩa tình Gò Vấp

SGGPO
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Gò Vấp đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhấn mạnh đến một số vấn đề trọng tâm mà quận cần xác định thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Sáng 17-7, Đảng bộ quận Gò Vấp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025). Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, đại diện lãnh đạo các ban, Đảng, Thành ủy và 275 đại biểu, đại diện cho 44 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ.

Giữ vững và vun bồi các giá trị truyền thống nghĩa tình Gò Vấp ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp gặp gỡ các đại biểu dự đại hội
Đồng chí Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Gò Vấp thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp lấn thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) trên các mặt: Phát triển kinh tế; Công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Quản lý và phát triển đô thị; Phát triển văn hóa - xã hội; Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị…
Trong đó, nổi bật là phát triển kinh tế với tốc độ gia tăng giá trị các ngành kinh tế bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt 11,13%; cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng với tỷ trọng thương mại, dịch vụ đạt 70,9%; thu ngân sách Nhà nước bình quân hàng năm đạt 11,16%.
Đặc biệt, các chương trình trọng điểm về xây dựng quận Gò Vấp “Văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình”, chỉnh trang đô thị và thực hiện các công trình trọng điểm đều đạt và vượt mức chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ XI đề ra…
Về phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ quận Gò Vấp xác định mục tiêu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; Phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với nâng cao chất lượng sống của nhân dân; bảo đảm quốc phòng và an ninh; Đẩy mạnh ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nâng cao phúc lợi xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, kiên trì mục tiêu phấn đấu xây dựng quận Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình, góp phần cùng thành phố xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.
Giữ vững và vun bồi các giá trị truyền thống nghĩa tình Gò Vấp ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu chỉ đạo đại hội
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Gò Vấp đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhấn mạnh đến một số vấn đề trọng tâm mà quận cần xác định thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, Đảng bộ phải coi trọng và tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chăm lo xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Xác định những lĩnh vực cần tập trung, những đột phá nhiệm kỳ gắn với xác định rõ vai trò của quận Gò Vấp trong tổng thể phát triển thành phố, nhất là vai trò thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các đề án, chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI; Có giải pháp phát huy các giá trị văn hóa, tinh thần của nhân dân, xây dựng gia đình hạnh phúc, giữ vững và vun bồi các giá trị truyền thống nghĩa tình Gò Vấp, làng hoa Gò Vấp trong không gian đô thị phát triển.   

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP