Google Maps thêm tính năng cập nhật bệnh Covid-19

SGGP
Tạp chí Forbes đưa tin, Google đang cập nhật dịch vụ cung cấp bản đồ Covid-19 miễn phí trên Google Maps thông qua việc dùng màu sắc để đánh dấu các khu vực có ca mắc.

Khi lựa chọn tính năng Covid-19, bản đồ sẽ cập nhật số ca nhiễm trung bình trên 100.000 dân trong 7 ngày gần nhất tại khu vực. Việc dán nhãn khu vực giúp người dùng nắm được số ca nhiễm tại một địa điểm nhất định đang có xu hướng tăng hay giảm. Mục đích của công cụ này là cung cấp các thông tin quan trọng về các ca mắc Covid-19 nhằm giúp người dân có thể dễ dàng quyết định về việc nên đi đâu và làm gì. Dữ liệu sử dụng được lấy từ các nguồn của Bệnh viện John Hopkins tại Baltimore. Các nguồn này đều dẫn thông tin của các tổ chức y tế công như Tổ chức Y tế thế giới và bộ y tế các nước.

Trong một diễn biến khác, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yogyakarta Gadjah Mada của Indonesia vừa sáng chế thành công loại máy dò giúp phát hiện virus SARS-CoV-2 qua hơi thở. Công cụ có tên gọi GeNose, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây giúp chẩn đoán bệnh theo thời gian thực.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách