Google Maps thêm tính năng cập nhật bệnh Covid-19

SGGP
Tạp chí Forbes đưa tin, Google đang cập nhật dịch vụ cung cấp bản đồ Covid-19 miễn phí trên Google Maps thông qua việc dùng màu sắc để đánh dấu các khu vực có ca mắc.

Khi lựa chọn tính năng Covid-19, bản đồ sẽ cập nhật số ca nhiễm trung bình trên 100.000 dân trong 7 ngày gần nhất tại khu vực. Việc dán nhãn khu vực giúp người dùng nắm được số ca nhiễm tại một địa điểm nhất định đang có xu hướng tăng hay giảm. Mục đích của công cụ này là cung cấp các thông tin quan trọng về các ca mắc Covid-19 nhằm giúp người dân có thể dễ dàng quyết định về việc nên đi đâu và làm gì. Dữ liệu sử dụng được lấy từ các nguồn của Bệnh viện John Hopkins tại Baltimore. Các nguồn này đều dẫn thông tin của các tổ chức y tế công như Tổ chức Y tế thế giới và bộ y tế các nước.

Trong một diễn biến khác, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yogyakarta Gadjah Mada của Indonesia vừa sáng chế thành công loại máy dò giúp phát hiện virus SARS-CoV-2 qua hơi thở. Công cụ có tên gọi GeNose, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây giúp chẩn đoán bệnh theo thời gian thực.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai mạc triển lãm các giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Nhiều kỳ vọng trong Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022

Sáng 18-8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022. Sự kiện diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19-8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội”.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

" />