Hội chợ, triển lãm “Nét son 30 năm” người Hoa TPHCM

Góp phần vào sự phát triển của kinh tế TPHCM

Khách tham quan Hội chợ, triển lãm “Nét son 30 năm” xem gốm sứ tại gian hàng của Công ty Gốm sứ Minh Long I.

Sáng 9-6, Hội chợ, triển lãm “Nét son 30 năm” người Hoa TP đã được khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TPHCM. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài nhấn mạnh, đồng bào người Hoa là bộ phận của người dân TP; văn hóa người Hoa là một bộ phận của cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại TP; kinh tế người Hoa là bộ phận không thể tách rời trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh TP.

Thành phố đánh giá cao các thành phần kinh tế người Hoa trong nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp người Hoa ngày càng có nhiều đơn vị khẳng định thương hiệu, vị trí trong và ngoài nước.

Hội chợ, triển lãm này nhằm khẳng định chính sách dân tộc của Đảng, sự quan tâm của Thành ủy, UBND TPHCM đối với người Hoa thời gian qua và động viên người Hoa tiếp tục phát huy truyền thống, tiềm năng kinh tế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, hợp tác, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường để phát triển doanh nghiệp, tích cực góp phần vào sự phát triển chung nền kinh tế TP.

303 gian hàng của 153 doanh nghiệp tham gia với 5 ngành hàng chính là điện tử - cơ khí; thủ công mỹ nghệ - trang trí nội thất; chế biến lương thực - thực phẩm; giày da, may mặc - dệt nhuộm; nhựa gia dụng - văn phòng phẩm. Hội chợ, triển lãm “Nét son 30 năm” diễn ra đến hết ngày 15-6.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn