Hà Nội: Coi chừng ngộ độc do uống bia hơi pha “bia cỏ”

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trước nhu cầu tiêu thụ bia hơi, nhất là bia hơi của Nhà máy bia Hà Nội tăng cao vào mùa hè, nhiều cửa hàng bia đã pha “bia cỏ” (loại bia do các cơ sở tư nhân sản xuất) vào để kiếm lời, tỷ lệ pha thường là 50/50.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm, việc pha lẫn lộn loại “bia cỏ” với bia hơi nhà máy có thể khiến cho những khách hàng uống từ 3 cốc trở lên bị ảnh hưởng tới sức khỏe như: đau đầu, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc vì các loại bia hơi gia công thường không đảm bảo vệ sinh, nhiều cơ sở còn pha thêm hóa chất để tăng nồng độ của bia…

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.