Hà Nội: Coi chừng ngộ độc do uống bia hơi pha “bia cỏ”

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trước nhu cầu tiêu thụ bia hơi, nhất là bia hơi của Nhà máy bia Hà Nội tăng cao vào mùa hè, nhiều cửa hàng bia đã pha “bia cỏ” (loại bia do các cơ sở tư nhân sản xuất) vào để kiếm lời, tỷ lệ pha thường là 50/50.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm, việc pha lẫn lộn loại “bia cỏ” với bia hơi nhà máy có thể khiến cho những khách hàng uống từ 3 cốc trở lên bị ảnh hưởng tới sức khỏe như: đau đầu, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc vì các loại bia hơi gia công thường không đảm bảo vệ sinh, nhiều cơ sở còn pha thêm hóa chất để tăng nồng độ của bia…

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận 88 ca Omicron, 5 ca ngoài cộng đồng

TPHCM ghi nhận 88 ca Omicron, 5 ca ngoài cộng đồng

Chiều 24-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo định kỳ về tình dịch bệnh và các vấn đề liên quan tới chăm lo người dân dịp Tết Nguyên đán. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM chủ trì họp báo.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc