Hà Nội: Gần 200 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng chính sách

(SGGP).- Chiều 10-1, tại giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH Hà Nội, cho biết nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, UBND TP Hà Nội quyết định dành gần 200 tỷ đồng (tăng gần 100 tỷ đồng so với Tết Canh Dần) để tặng quà các đối tượng hưởng chính sách thương binh xã hội, người cao tuổi, cán bộ công nhân viên đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động và hỗ trợ gia đình thuộc diện nghèo trên địa bàn TP.

Tổng số đối tượng được tặng quà trên địa bàn TP là 733.133 người, trong đó có hơn 1.000 cụ trên 100 tuổi, 148.148 hộ nghèo theo chuẩn mới.

Ngoài ra, nhằm thực hiện chủ trương không để một đối tượng nào sống trên địa bàn TP không có tết, UBND các quận, huyện, sở, ban, ngành... có thể căn cứ vào nguồn quyên góp để tặng quà tết, trợ cấp khó khăn cho các đối tượng bị khuyết tật, lang thang cơ nhỡ, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em đang được hưởng tiền tuất; gia đình nông dân thiếu đói; dân thành thị quá túng thiếu...

Nhằm quản lý, chăm sóc đảm bảo an toàn các học viên đang cai nghiện ở các trung tâm giáo dục lao động xã hội có cái tết an vui, TP Hà Nội hỗ trợ 100.000 đồng/suất đối với học viên và 200.000 đồng/suất đối với cán bộ đang làm việc tại các trung tâm.

G.BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: