Hà Tĩnh đề nghị chưa mở các cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới

SGGP
Ngày 19-2, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa có văn bản số 821 gửi Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao về việc mở lại các cặp cửa khẩu chính và phụ trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, trên tuyến biên giới đất liền tỉnh Hà Tĩnh có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) - Nậm Phao (tỉnh Bolykhămxay - Lào) và 2 cửa khẩu phụ Sơn Hồng (huyện Hương Sơn) - Nậm Sắc (tỉnh Bolykhămxay - Lào) và cửa khẩu Kim Quang (huyện Vũ Quang) - Ma La Đốc (tỉnh Bolykhămxay - Lào).

Hiện nay, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với 2 cửa khẩu phụ, từ trước đến nay hoạt động thương mại diễn ra hạn chế, chỉ có hình thức trao đổi một số sản phẩm tự sản xuất được của cư dân biên giới, chưa có hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 do biến thể mới, tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng ngăn ngừa triệt để người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở và các cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới của tỉnh để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch từ các nước trong khu vực. Vì vậy, tỉnh Hà Tĩnh đề nghị chưa mở các cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới đất liền tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

Thực hư liên quan đến việc ứng dụng ví điện tử vào việc cúng dường, cầu an, ngày 23-2, tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có trao đổi với báo chí.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: