Hà Tĩnh đề nghị đầu tư hoàn thiện đê chắn sóng cảng Vũng Áng

SGGP
Ngày 17-9, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản gửi Bộ GT-VT đề nghị bổ sung các dự án vào đề án kết nối mạng lưới giao thông khu vực miền Trung và Tây Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Trong đó, đề nghị đầu tư hoàn thiện đê chắn sóng cảng Vũng Áng. Việc xây dựng đê chắn sóng cảng Vũng Áng hiện mới chỉ thực hiện phần ít đoạn phía Bắc, do đó cần sớm hoàn thiện để thuận lợi cho việc khai thác của các cầu cảng. 

Đê chắn sóng cảng Vũng Áng có tổng chiều dài là 1,471km, trong đó phía Bắc là 671m và phía Tây là 800m. Vốn đầu tư dự kiến 840 tỷ đồng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn