Hà Tĩnh đề nghị đầu tư hoàn thiện đê chắn sóng cảng Vũng Áng

SGGP
Ngày 17-9, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản gửi Bộ GT-VT đề nghị bổ sung các dự án vào đề án kết nối mạng lưới giao thông khu vực miền Trung và Tây Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Trong đó, đề nghị đầu tư hoàn thiện đê chắn sóng cảng Vũng Áng. Việc xây dựng đê chắn sóng cảng Vũng Áng hiện mới chỉ thực hiện phần ít đoạn phía Bắc, do đó cần sớm hoàn thiện để thuận lợi cho việc khai thác của các cầu cảng. 

Đê chắn sóng cảng Vũng Áng có tổng chiều dài là 1,471km, trong đó phía Bắc là 671m và phía Tây là 800m. Vốn đầu tư dự kiến 840 tỷ đồng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn